Để được cấp visa kỹ năng đặc định loại 1, bạn cần có kinh nghiệm công việc đủ để vượt qua kỳ thi sát hạch tay nghề và trình độ tiếng Nhật căn bản do cơ quan chính phủ Nhật Bản ban hành. Tức là dù bạn chưa từng đi Nhật làm việc nhưng có trình độ tiếng Nhật và tay nghề đạt tiêu chuẩn thì bạn vẫn hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia visa tokutei loại 1.

Ngoài ra, thực tập sinh hoàn thành chương trình thực tập 3 năm tại Nhật Bản, đã thi nghề bậc 3 (随時3級) sẽ được miễn kỳ thi tuyển visa tokutei loại 1 và có thể xin chuyển qua tư cách lao động mới với thời hạn tối đa 5 năm.

Để đạt được Visa Kỹ năng đặc định loại 2 bạn cần thỏa mãn điều kiện:

Có kinh nghiệm công việc, trình độ chuyên môn và bằng tiếng Nhật tương đương vượt qua kỳ thi do cơ quan chính phủ qui định. Thông thường trình độ chuyên môn là bằng nghề BẬC 2(随時2級). Đối với các bạn TTS, trong thời gian gia hạn 2 đến 5 năm, nếu lấy được bằng nghề này, có thể đổi sang tư cách nói trên.

Visa Kỹ năng đặc định loại 2 có giá trị tương đương với chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản. Có thể bão lãnh vợ, chồng, con sang Nhật Bản sinh sống; gia hạn visa 1, 3, hay 5 năm; được xin visa vĩnh trú nếu đạt đủ điều kiện.

Trường hợp các TTS đã về nước mà chưa thi nghề bậc 3 hay các bạn chưa từng đi làm việc ở Nhật vẫn có thể xin tư cách này nếu các bạn có điều kiện xin qua Nhật theo Visa nào đó và có công ty hay cơ quan đăng ký giúp bạn tham gia kỳ thi bằng nghề tại Nhật .

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC XEM XÉT TƯ CÁCH VISA ĐẶC ĐỊNH LOẠI 2 GỒM:

1, Xây dựng(建築業)

2, Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)

3, Sửa chữa ô tô(自動車整備業)

4, Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)

5, Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)

Trên đây là điều kiện tham gia các loại visa lao động mới cho người nước ngoài của chính phủ Nhật Bản. Để được tư vấn miễn phí về điều kiện tham gia visa tokutei – visa lao động 5 năm tại Nhật Bản, vui lòng liên hệ:

0909 193 197 - 028 6270 8181