DU HỌC NHẬT BẢN

Các bước trong quy trình du học Nhật Bản bao gồm:
1. Học tiếng Nhật
Khi làm hồ sơ du học Nhật Bản, giấy tờ cần thiết đầu tiên bạn cần phải có là 1 giấy chứng nhận học tiếng Nhật và một chứng chỉ tiếng Nhật (Bạn phải vượt qua kỳ thi tiếng Nhật mới được cấp chứng chỉ). Cấp độ năng lực trong tiếng Nhật hiện nay được chia làm 5 cấp chuẩn gọi là N1, N2, N3, N4, N5. Trong đó thì N5 là cấp độ thấp nhất, cấp độ dành cho người mới bắt đầu học.
2. Xác định thời điểm du học
Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh vào: Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7 và Tháng 10.
Thời điểm du học Nhật Bản của 4 kỳ trong bảng dưới đây được ước tính dựa theo thời gian đào tạo tiếng Nhật cấp tốc tại Trung tâm ngoại ngữ Nhật Dương Việt Nam đối với những bạn chưa học tiếng Nhật bao giờ. Thời gian đào tạo khóa cấp tốc N5 trong khoảng 3 tháng.

blobid1-3.png

3. Chuẩn bị hồ sơ và apply xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
Trong quy trình du học Nhật Bản, bước chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng. Bước này chính là bước quyết định đến việc bạn có được đi du học Nhật Bản hay không. Hồ sơ du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị bao gồm:
– Các giấy tờ liên quan đến cá nhân
– Giấy khai sinh
– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có) (bản gốc)
– Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc)
– Chứng minh thư nhân dân (02 bản công chứng)
– Sổ hộ khẩu (bản công chứng)
– 15 ảnh 3×4
– Hộ chiếu (nếu có)
– Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có)
– Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính
– Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là Cha, Mẹ, Anh, Chị, Em, …v.v.. hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình)
– Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính (02 bản công chứng)
Toàn bộ các tài liệu nộp cho trường và Cục quản lý xuất nhập cảnh cần được dịch thuật sang tiếng Nhật (những giấy tờ đã có song ngữ Việt Anh thì không cần dịch).