Việt Nam – Nhật Bản nâng cấp lên ‘Đối tác Chiến lược toàn diện” – Mở ra thời kỳ mới cho phát triển nguồn nhân lực

Việt Nam – Nhật Bản nâng cấp lên ‘Đối tác Chiến lược toàn diện” – Mở ra thời kỳ phát triển mới cho hoạt động cung ứng nguồn nhân lực.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 27/11, tại Phủ Thủ tướng Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân dự lễ đón chính thức, hội đàm, phát biểu báo chí chung và dự chiêu đãi trọng thể của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Phu nhân.

Trong cuộc hội đàm ngày 27/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”. Mở ra thời kỳ phát triển mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn.

Trên cơ sở khuôn khổ quan hệ mới, hai nhà Lãnh đạo đã trao đổi ý kiến sâu rộng về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời nhất trí về phương hướng lớn và các biện pháp nhằm làm sâu sắc hợp tác hai nước, mở ra thời kỳ phát triển mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chung của cả hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Mở ra thời kỳ phát triển mới mạnh mẽ và sâu rộng

Về hợp tác kinh tế, hai nhà Lãnh đạo nhất trí tiếp tục tăng cường liên kết kinh tế giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác để đảm bảo an ninh kinh tế và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới như đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, hợp tác giáo dục đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao.

Để tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa người dân hai nước, góp phần vào sự phát triển bền vững, lâu dài của quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản, hai nhà Lãnh đạo nhất trí tăng cường kết nối nguồn nhân lực, hợp tác địa phương, du lịch, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị xem xét tổ chức “Diễn đàn hợp tác địa phương” thường niên luân phiên tại các địa phương hai nước; mong Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nới lỏng các thủ tục nhập cảnh, sớm cấp thị thực điện tử, thị thực nhiều lần cho công dân Việt Nam vào Nhật Bản với mục đích cá nhân và tiến tới miễn thị thực cho công dân Việt Nam.

Đề nghị này sẽ tạo điều kiện cho Việt Nam dễ dàng tiếp cận với đất nước Nhật Bản hơn trong các lĩnh vực lao động, du lịch và giáo dục đào tạo. Đẩy mạnh phát triển việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và du học giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Ủy ban của chính phủ Nhật Bản vừa qua đã đề xuất một số sửa đổi đối với chương trình thực tập sinh kĩ năng người nước ngoài.Theo báo cáo, các thực tập sinh sẽ được phép chuyển sang một công ty khác cùng ngành, nếu đã làm việc tại công ty hiện tại hơn 1 năm và đạt được trình độ nhất định về tay nghề và tiếng Nhật. Hiện tại, Chính Phủ Nhật Bản đang nghiên cứu xem xét thông qua Chương trình thực tập sinh mới vào đầu năm sau.

Công ty Hoa Hướng Dương hoà cùng với sự chuyển biến mới

Với những chuyển biến tích cực trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản và sự thay đổi của thị trường cung ứng nguồn lao động, Công Ty Hoa Hướng Dương vẫn luôn theo dõi và cập nhật nhưng thay đổi mới về chính sách, chương trình đào tạo, giáo dục định hướng, quy trình hồ sơ thủ tục để tư vấn hỗ trợ cho học viên, người lao động khi tham gia vào thị trường lao động Nhật Bản.

Công ty Hoa Hướng Dương cũng tham dự các hội nghị quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, gặp gỡ với các cơ quan,đối tác doanh nghiệp Nhật Bản tạo cơ hội giao lưu hợp tác phát triển thị trường, tìm kiếm đơn hàng và xúc tiến đầu tư.

Công ty TNHH giáo dục và đào tạo Hoa Hướng Dương

"Tư vấn du học, Phái cử thực tập sinh, kỹ sư làm việc tại Nhật Bản."

Trụ sở chính: 354 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Văn phòng Tiền Giang: 11B/17 Học Lạc, Phường 8, TP. Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang.

Hotline: 028 6270 8181 - 0834 661 087 (Mr.Duy) - 0706 905 869 (Mr.Long)

Trang Page: Công Ty Hoa Hướng Dương - Du Học & Việc Làm Nhật Bản  (BẤM TẠI ĐÂY)